วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

ตำรวจปลอมตัวเป็นคนขับรถขนไม้เถื่อน ซ้อนแผนรวบยกแก๊งค์
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากชม สนธิกำลังกับ ตชด. และเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 สกัดกับ
เมื่อวันที่ 25 เมษายน  2559  เวลา ประมาณ 01.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากชม  ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.24  เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 โดยการอำนายการของ พ.ต.อ.สมบัติ  บุญโสภา  ผบ.ตชด.ที่ 24  และ พ.ต.อ.เอกพงษ์  พลมณี  ผกก.สภ.ปากชม  ได้ตั้งด่านสามจุดสกัดจับขบวนการลักลอบนำไม้หวงห้าม  หลังสืบทราบว่าจะกลุ่มบุคคลนำไม้ชิงชัน เข้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่อำเภอปากชม   โดยได้จับผู้ต้องหาในจุดแรกที่บริเวณสามแยกบ้านปากมั่ง ต.หาดคัมภีร์ อ.ปากชม  สามราย  ประกอบด้วยนายจั๊บ  คูณเหง้า   นายคำแปล  พรมเย็น และวิรัตน์  สังกะเพศ พร้อมของกลางไม้ชิงชัน ท่อน  และรถยนต์กระบะ  คัน
ผู้ต้องหาทั้งสามรายให้การรับสารภาพว่า  ได้นำไม้ดังกล่าวจากอำเภอภูกระดึงมาส่งให้ให้นายนันท์  ที่บ้านห้วยขอบ ต.หาดคัมภร์ อ.ปากชม 


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามรายอยู่นั้น  มีเสียงเรียกโทรศัพท์จากนายนันท์เข้ามาที่เครื่องของผู้ต้องหา  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รับโทรศัพท์  ซึ่งนายนันท์ได้นัดหมายส่งไม้กันที่สวนยางพาราแห่งหนึ่ง  ในหมู่บ้านห้วยขอบ หลังจากนั้น ร.ต.ท.นิกร  สีดา  และ ส.ต.ต.ศุภฤกษ์ อินยะสาม ได้สวมรอยเป็นคนขับบรรทุก นำไม้ไปส่งที่จุดนัดหมาย  โดยมีนายจั๊บ หนึ่งในผู้ต้องหานั่งรถไปด้วย 

เมื่อไปถึงตามที่ได้นัดหมาย  เวลาประมาณ 03.00 น. พบชายสามคน ขับรถจักรยานมาจอดรอเพื่อยกไม้ลงจากรถ  ขณะที่ชายทั้งสามคนยกไม้ลงจากรถ  เจ้าหน้าที่ที่แฝงตัวมา ได้แสดงตัวจับกุมทันที   ผู้ต้องหาทั้งสามราย ประกอบด้วย นายนิพันธ์  เต่าทอง , นายพิจิตร  นาระดี  และนายหวั่น  อาคม   ไม่ได้ขัดขืนหรือวิ่งหนีแต่อย่างใด  โดยรับสารภาพว่านายนันท์เป็นคนว่าจำนวน 3,000 บาท จ้างให้มาขนไม้  เพื่อนำไปซุกซ่อนไว้รอขนไปจำหน่ายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน


เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง คน พร้อมของกลาง ไม้ชิงชัน รถยนต์  และรถจักรยานยนต์ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากชม  ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ติดตามตัวนายนันท์ผู้ว่าจ้างมาดำเนินคดีต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น