วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ผีตาโขนเต้นรับนักท่องเที่ยวในสนามบินเลย (มีคลิป)เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2562  ที่ห้องผู้โดยสารขาเข้า  ท่าอากาศยานเลย  ได้มีกลุ่มผีตาโขน 5 ตัว  ซึ่งเป็นครูและนักเรียน นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยว วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลยได้ออกมาเต้นแสดงต้อนรับผู้โดยสาร และนักท่องเที่ยว  เพื่อประชาสัมพันธ์งานบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน อ.ด่านซ้าย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้  โดยบรรยากาศการเป็นไปอย่างคึกคัก สนุกสนาน  มีผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวต่างพากันร่วมถ่ายภาพ และเต้นรำกับผีตาโขนกันอย่างสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจ


นายวีระวัฒน์ ทะคง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเลย กล่าวว่า  ท่าอากาศยานเลย เล็งเห็นความสำคัญ ของประเพณี ศิลปะ และวัฒนธรรม จึงได้ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลยนำนักเรียนนักศึกษามา จัดการแสดงผีตาโขน ต้อนรับผู้โดยสารสายการ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานประเพณีบุญหลวง การละเล่นผีตาโขน ประจำปี 2562 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2562 นี้  นักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงผีตาโขน ได้ก่อนใคร เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดเลย สร้างรอยยิ้ม สร้างความประทับใจ  และให้นักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางมาในช่วงงานผีตาโขนหรือไม่สามารถไปท่องเที่ยวในช่วงนั้นได้ สามารถถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ไปฝากคนที่รัก ว่าได้มาเยือนเมืองเลยแล้ว.
1 ความคิดเห็น:

  1. betflix เครดิตฟรี 50 ล่าสุด 2022 รับได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน หรือผ่านทางกิจกรรมต่างๆ หากผู้เล่นทุกท่านสมัครสมาชิก กับ เว็บสล็อตออนไลน์ของ BETFLIX เพียงเท่านี้ ผู้เล่นทุกท่านก็สามารถรับ เครดิตฟรี ที่มีจำนวนจำกัดได้ทันที

    ตอบลบ