วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ภูทอกถูกเผา แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงคาน สี่วันยังไหม้ไม่หยุด (ชมคลิป)สถานการณ์ไฟป่าบริเวณภูทอก  แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอเชียงคาน  เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563  ยังคงไหม้เป็นวันที่สี่ติดต่อกัน  ท่ามกลางสภาพอากาศที่แห้งแล้งและลมแรง  ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้างออกไปอย่างรวดเร็ว  ซึ่งต้นเพลิงครั้งนี้เกิดขึ้นจากยอดภู ที่มีจุดชมวิวทะเลหมอก และที่ตั้งสถานีโทรคมนาคมของบริษัททีโอที
 

เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและชาวบ้าน ได้ช่วยกันเข้าสกัดไฟ แต่ยังไม่สำเร็จ ทำให้พื้นที่ป่าได้รับความเสียหายไปแล้วกว่าร้อยละ 40 ของภูเขา  มองเห็นเป็นสีดำกับสีเหลืองส่วนที่ยังไม่ถูกไฟไหม้อย่างชัดเจน  นอกจากนี้ภูเขาที่อยู่รอบๆภูทอก ก็ถูกไฟไหม้เช่นกัน  
จากไฟไหม้ครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของภูทอก  นักท่องเที่ยวลดลงอย่างมาก   และยังมีฝุ่นควันขนาดเล็ก  ปกคลุมไปทั่วบริเวณ รวมทั้งในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลเชียงคาน ที่อยู่ห่างออกไป 3 กิโลเมตรด้วย ทั้งนี้ ภูทอก  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของอำเภอเชียงคาน  นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกบนยอดภูเขาในช่วงเช้า  สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา  มีความสูงจากระดับทะเลปานกลาง ประมาณ 500 เมตร.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น