วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

“รมต.ท้อป” โชว์พลังหนุ่ม เดินเท้าขึ้นภูกระดึง เตรียมนำทีมทำแนวกันไฟพรุ่งนี้เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 กุมภาพันธ์ 2563)  ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ต.ศรีฐาน  อ.ภูกระดึง  จ.เลย  นายวราวุธ  ศิลปอาชา   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พร้อมข้าราชการระดับสูงของกระทรวง และหน่วยงานในสังกัด พากันเดินเท้าขึ้นยอดภูกระดึง  โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  ให้การต้อนรับและร่วมเดินขึ้นภูกระดึงด้วย
 โดยการเดินทางขึ้นภูกระดึงครั้งนี้  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  มีวัตถุประสงค์เพื่อ ตรวจเยี่ยมและสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ หลังเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2563  พร้อมกับจะมีการร่วมกิจกรรมขยะคืนถิ่น  มอบขยะให้นักท่องเที่ยวลงกลับจากยอดภูกระดึง  ร่วมกิจกรรมรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วในอุทยานแห่งชาติ  และช่วงบ่ายเป็นประธานที่ประชุมผู้บริหารระดับสูงหน่วยงานในสังกัดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ปิดท้ายด้วยการนำคณะทำแนวกันไฟบริเวณหลังองค์พระพุทธเมตตา

ทั้งนี้  นายวราวุธ  ศิลปอาชา   นับเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมคนแรกที่เดินเท้าขึ้นบนยอดภูกระดึง.
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น