วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2563

ถูกตร.จับแล้ว มือโพสต์ป่วน นักมวยดังเมืองเลยไม่ติดเชื้อโควิด (ชมคลิป)ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊คนามว่า “ยุท  ยุทธนา” ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพของนักมวยชื่อดังชาวจังหวัดเลยว่ามีผลตรวจเป็นลบหรือไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19  เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563  ซึ่งได้สร้างความสับสนให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก   เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และนายแพทย์สาธารณสุข ได้แถลงผลการตรวจยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า นักมวยรายดังกล่าวมีผลการตรวจยืนยันว่าเป็นบวกหรือติดเชื้อโควิด-19 โดยรับเชื้อมาจากเวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคมจริง และกำลังอยู่ในกระบวนการรักษาในโรงพยาบาลเลยนั้นล่าสุด   เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563  ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย  คณะกรรมกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเลย ประกอบด้วย นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  นายแพทย์ปรีดา  วรหาร  นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย  และนายแพทย์ชุมนุม  วิทยานันท์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย  ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์การแพร่เชื้อของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเลย  โดยมี พล.ต.ต.วิบูลย์  วงศ์ก้อม  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย  นายกิตติคุณ  บุตรคุณ  นายอำเภอเมืองเลย  และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย  ผู้กำกับการ สภ.เมืองเลย  ได้นำตัวนายยุท ยุทธนา  เจ้าของโพสต์ดังกล่าวมาแถลงข่าวด้วย


ทั้งนี้  นายยุทได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวขอโทษที่ทำให้สังคมต้องเกิดความสับสน  ยอมรับว่าผิดพลาด ก่อนที่จะโพสต์ ตนไม่ได้ศึกษาข้อมูลข่าวสารอย่างถี่ถ้วน  เมื่อได้ทราบแล้วว่าโพสต์ไม่ตรงกับความเป็นจริง ก็ได้ลบออกทันที  และจะไม่ทำเช่นนี้อีก  อยากฝากไปยังผู้ใกล้ชิดหรือสัมผัสเกี่ยวข้องกับนักมวยรายนี้ให้กักตัวดูอาการ 14 วัน ตามปกติต่อไป  และขอให้ผู้ที่เล่นเฟซบุ๊คหรือโซเชี่ยลมีเดีย ก่อนจะโพสต์อะไร ให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน


 ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย กล่าวว่า  หลังจากนี้จะให้สอบสวนนายยุทอย่างละเอียดอีกครั้งว่า การโพสต์ข้อความดังกล่าวนี้มีเจตนาอย่างไร เกิดจากความเข้าใจของตนเองแล้วโพสต์ หรือเจตนาโพสต์เพื่อบิดเบือนข้อมูลของทางราชการ  หากรู้แล้วแต่ยังตั้งใจจะบิดเบือน ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเฝ้าระวังการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จสร้างความสับสันให้แก่ประชาชน โดยมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมอยู่เสมอ ซึ่งขณะนี้ประชาชนมีความตื่นตัวเรื่องข้อมูลข่าวสาร  หากพบว่ามีผู้นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทางตำรวจก็พร้อมดำเนินการตามกฎหมายทันที  พล.ต.วิบูลย์กล่าวด้านนายกิตติคุณ  บุตรคุณ  นายอำเภอเมืองเลย  ในฐานะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.เลย  กล่าวว่า  หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีผู้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จดังกล่าว ตนก็ได้ประสานงานกับทางตำรวจไปตรวจสอบ ทราบว่า นายยุท เจ้าของโพสต์มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างงานเหล็กรายย่อยและเป็นนักวิเคราะห์วิจารย์มวย ให้บริการแฟนมวยผ่านทางออนไลน์ พำนักอยู่อำเภอผาขาว เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปควบคุมตัวมาสอบสวน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น