Ads

Ads

วันจันทร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2557

ภูกระดึงพร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว ลูกหาบหล่อที่สุดในโลกร่วมแถลงข่าว


ที่บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูระดึง ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย  เมื่อวันที่  22 กันยายน 2557  นายวิโรจน์  จิวะรังสรรค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  นายศรีธรรม  ราชแก้ว  นายอำเภอภูกระดึง  นางสาวยุพา  ปานรอด  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย  และนายฑิตศักดิ์ สุริยาชัยวัฒนะ  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และการท่องทึ่ยวจังหวัดเลย  ภายใต้หัวข้อ “เย็นสุด สุขที่เลย”

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยกล่าวว่า  ในวันที่ 1 ตุลาคม 2557 นี้ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้กำหนดเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว หลังจากปิดให้ธรรมชาติฟื้นตัว คืนความอุดมสมบูรณ์ เป็นเวลากว่า 4  เดือน  ซึ่งภูกระดึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศที่หนาวเย็นกว่า 100,000 คน  โดยขณะนี้ภูกระดึงได้พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ซึ่งจะเปิดให้เที่ยวชมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม 2558  ในปีนี้ทางอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้จัดเตรียมจุดถ่ายภาพไว้ด้านล่าง ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสำหรับผู้ปกครองหรือผู้สูงอายุที่มาถึงแล้วไม่สามารถจะเดินขึ้นได้ ก็จะมีจุดถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วย  นอกจากนี้ในพื้นที่รอบๆอุทยานแห่งชาติภูกระดึงยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น สวนหินผางาม หรือคุนหมิงเมืองไทย น้ำตกอีกหลายแห่ง

ด้านนางสาวยุพา  ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลยกล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย   ได้วางแผนนโยบายการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเดิม และกลุ่มใหม่เดินทางมากยิ่งขึ้น โดยได้กำหนด ให้มีการประชาสัมพันธ์  เมืองท่องเที่ยวทางเลือกใหม่ นอกจากจะเดินทางไปเมืองหลัก ๆ เช่น เชียงใหม่ เชียงราย พัทยา ภูเก็ต กระบี่     ซึ่งจังหวัดเลย เป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่ ททท.เลือกจากทั่วประเทศ เมืองต้องห้าม...พลาด   นอกจากนั้นยังมีการโฆษณาเส้นทางท่องเที่ยวดอกไม้  Dream Destination   “กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบานได้แก่ เส้นทางเทศกาลต้นคริสต์มาส อ.ภูเรือ  เดือนพฤศจิกายน  และ เทศกาลดอกนางพญาเสือโคร่ง (ดอกซากุระเมืองไทย) ที่ภูลมโล อ.ด่านซ้าย  เดือนธันวาคม          

ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลยกล่าวอีกว่า ในปี 25572558  ททท. คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 หรือจากปีที่ผ่านมาปี 2556 มีรายได้เข้าจังหวัดเลย ประมาณ 2,880 ล้านบาท ปี 2557  –  2558 ไม่น้อยกว่าประมาณ 3,500 ล้านบาท  นอกจากนั้น ยังมีแผนประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้เดินทางมาจังหวัดเลย เพราะจังหวัดเลย มีความเป็นที่สุดมากมาย  และ ททท. ใช้ข้อความในการประชาสัมพันธ์ความเป็นเมืองที่สุด  เย็นสุด...สุขที่เลย”   จังหวัดเลยเป็นเมืองแห่งที่สุดของแหล่งและงานประเพณีที่มีที่เดียว เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสตลอดทั้งปี   เที่ยวเลย เที่ยวได้ทั้งปี

สำหรับบรรยากาศการแถลงข่าวครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้จัดได้นำนายแบบหนุ่มรูปหล่อมาร่วมเป็นลูกหาบยืนด้านหลังประกอบฉากด้วย  สร้างความกระชุ่มกระชวยให้กับผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ทั้งน้อยใหญ่  ขณะที่พี่เลี้ยงต้องคอยใช้ผ้าซับมันบนผิวหน้าลูกหาบชั่วคราว เพื่อให้คงความหล่อเหลาไปตลอดงาน  ซึ่งถือว่าเป็นลูกหาบที่หล่อที่สุดในโลกเลยทีเดียว. 
(ภาพประกอบส่วนหนึ่งจากนิตยสารเลยเถิดฯ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น