วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

‘เฮียชาญชัย’เผยเหตุขูดรถ ฉุนคู่กรณีจอดซิฟิโร่ขายบนที่หลวงตลอด 24 ชม.จากกรณีที่นายมงคล  ภูชงค์แก้ว อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 69/15 ถนนมลิวรรณ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย  ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ณัฐกมล  ท้าวกลาง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย  ว่าเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม  2558  เวลาประมาณ 07.00 น.  นายชาญชัย  เหลืองสุวรรณ  เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์  และเป็นรองประธานหอการค้าเลย  ใช้ของมีคมขูดรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นซิฟิโร่ที่จอดอยู่ริมถนนสถลเชียงคาน ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย  บริเวณหน้าห้องสมุดประชาชน จ.เลย ได้รับความเสียหาย เป็นรอยแผลยาวตลอดแนวด้านซ้ายของตัวรถ  พร้อมนำหลักฐานที่เป็นคลิปวิดีโอซึ่งบันทึกภาพผู้ก่อเหตุได้อย่างชัดเจน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่  ซึ่งนายมงคลบอกกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนหน้านี้รถตนถูกของมีคมขีดข่วนมาแล้ว 5 ครั้ง  จึงได้ตั้งกล้องแอบถ่าย เพื่อเป็นหลักฐานแจ้งความ

ต่อมา นายชาญชัยได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ยอมรับผิด เพราะจำนนด้วยหลักฐาน พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด นายมงคล เจ้าทุกข์จึงได้ถอนแจ้งความ ยุติการดำเนินคดี  อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปสู่โลกสังคมออนไลน์อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของนายชาญชัย  เหลืองสุวรรณ อย่างรุนแรง เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นถึงรองประธานหอการค้า จ.เลย

ภาพที่นายชาญชัยถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 58 

นายชาญชัย  เหลืองสุวรรณ  เปิดเผยกับเลยไทม์ออนไลน์ว่า ตนยอมรับผิดทุกประการ  ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ รู้สึกโมโหที่นายมงคลนำรถมาจอดแล้วขึ้นป้ายขาย ทั้งวันทั้งคืน นานกว่า 3 เดือนแล้ว ไม่เคลื่อนย้ายไปไหน ทำให้ประชาชนที่มาซื้อข้าวของหรือมาใช้บริการห้องสมุดไม่มีที่จอดรถ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ทำให้รถหลายคันต้องมาจอดหน้าร้านของตน และจอดซ้อนคัน ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย รถติดยาว ในฐานะที่ตนเป็นรองประธานหอการค้า ก็อยากเห็นบ้านเมืองสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย  แต่นายมงคลกลับเห็นแก่ตัว เอาเปรียบสังคม อาศัยถนนสาธารณจอดขายรถ  ซึ่งตนเคยร้องเรียนไปที่เทศบาลเมืองเลยแล้ว เจ้าหน้าที่เทศกิจก็มาสั่งห้ามจอดขายรถ พอเจ้าหน้าที่กลับไป นายมงคลก็เอาป้ายขึ้นมาตั้งใหม่  ตนจึงได้ถ่ายภาพเก็บไว้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2558 จนถึงตอนนี้ก็ยังทำเช่นเดิม

เจ้าของร้านชาญชัยเฟอร์นิเจอร์กล่าวว่า  กระทำในฐานะส่วนตัว  ไม่เกี่ยวกับองค์กรหอการค้าแต่อย่างใด  อยากจะสั่งสอนให้นายมงคลรู้ว่าไม่ควรทำเช่นนี้  เพราะที่คือสาธารณสมบัติ ไม่ใช่ให้ใครมายึดครองทำมาหากินแบบส่วนตัวด้านนายธีระศักดิ์ ศุภพิทักษ์ไพบูลย์   ประธานหอการค้าจังหวัดเลย  เปิดเผยว่า  หลังจากที่ข่าวเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป  ตนได้เข้าพบพูดคุยกับนายชาญชัย  สอบถามข้อเท็จจริง  ซึ่งนายชาญชัยก็ยอมรับผิดว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ตนจึงได้กล่าวตักเตือนให้ยั้งคิด หากจะทำเช่นนี้ เพราะมีตำแหน่งเป็นรองประธานหอการค้า ต้องมีวุฒิภาวะ และความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่าปกติ  ควรคิดหาทางออกที่ดีกว่านี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อดูข้อบังคับขององค์กรแล้ว ไม่สามารถจะเอาผิด หรือลงโทษใดๆได้  ประธานหอการค้าเลยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2558  รถคันดังกล่าวยังจอดอยู่ที่เดิม  ขณะที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ของนายชาญชัยยังคงเปิดขายตามปกติ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น