วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

บุกจับร้านคาราโอเกะอ.ภูเรือค้ากามหญิงลาว

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก จังหวัดเลย  ตรวจสถานประกอบการคาราโอเกะ พื้นที่อำเภอภูเรือ พบนำหญิงต่างชาติมาให้บริการ 21 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี 8 คน
ตามที่องค์กรพัฒนาเอกชนร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่า ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จังหวัดเลย มีการลักลอบเปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังหน้าแอบแฝงค้าประเวณี โดยมีการนำหญิงสาวจากประเทศเพื่อนบ้านอายุระหว่าง 15-20 ปี มาค้าประเวณีภายในร้าน


เมื่อคืนนี้ 16 ก.พ. 2560 เวลา 20.00 น. นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนสอบสวนคดีอาญา  นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม นายณัฐวัสส์   วิริยานภาภรณ์ ปลัดจังหวัดเลย  นายอำเภอ ปลัดอำเภอ และสมาชิก อส. อ.ภูเรือ จังหวัดเลย   บูรณาการร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำโดย  พันตำรวจโท คมวิชช์ พัฒนรัฐ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ เข้าปิดล้อมตรวจสอบสถานประกอบการที่สุ่มเสี่ยงหรือเข้าข่ายกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ในพื้นที่ อ.ภูเรือ จังหวัดเลย   ทำการตรวจสอบ/จับกุมร้านคาราโอเกะในพื้นที่อำเภอภูเรือ จำนวน 3 แห่ง  ที่ร้านภูเรือคาเฟ่ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณี จำนวน 5 คน

ตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน ,  ร้านทรายทองคาราโอเกะ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณีภายในร้าน จำนวน 3 คน และซุกซ่อนอยู่ภายในที่พักบริเวณใกล้เคียงกับร้านอีกจำนวน 8 คน รวม 11 คน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน , ร้านมันส์มันส์คาราโอเกะ พบหญิงต่างด้าวแอบแฝงค้าประเวณี จำนวน 5 คน ตรวจสอบเบื้องต้นน่าเชื่อว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน   หญิงต่างชาติบางคนแจ้งกับเจ้าพนักงานว่าถูกเพื่อนล่อลวงมาที่ร้านนี้ อยากกลับบ้านแต่กลับไม่ได้ เพราะเป็นหนี้เจ้าของร้านอยู่ ซึ่งเด็กหญิงต่างด้าวรายนี้กำลังจะถูกนำออกค้าประเวณีครั้งแรก (เปิดบริสุทธิ์) ในราคา 6,000 บาท ซึ่งเด็กหญิงไม่เต็มใจค้าประเวณี  และบางคนถูกจัดให้อยู่ในที่พักมีสภาพทรุดโทรม สกปรก  ต้องอยู่ร่วมกันอย่างแออัด

ทั้งนี้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกับพนักงานเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เลย   DSI และพนักงานสอบสวน ทำการสัมภาษณ์เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์   ซึ่งหากเป็นที่แน่ชัดว่ามีการค้ามนุษย์ ก็จะดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้ดูแลในฐานค้ามนุษย์ต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น