วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

ร.ร.สอนการแสดงของ “มาโนช พุฒตาล” พาเด็กๆถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง“เสน่ห์เชียงคาน”เมื่อเร็วๆนี้ นักเรียนจากโรงเรียนสอนการแสดง “โลมามูฟเมนท์”  พร้อมผู้ปกครองจำนวน 15 คน เดินทางมาถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงเสน่ห์เชียงคาน โดยเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างภูทอก  แก่งคุดคู้  ประเพณีวัฒนธรรมการแสดงผีขนน้ำบ้านนาซ่าว และชนเผ่าไทดำ บ้านนาป่าหนาด  ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้มีนายมาโนช  พุฒตาล นักร้อง นักดนตรี นักจัดรายการดนตรีเพลงสากลทางโทรทัศน์  นักจัดรายการวิทยุ และเจ้าของค่ายเพลงมายสโตน เป็นผู้ก่อตั้ง

นางสาวกาญจนา  นิยมธรรม หรือครูนิด  ผู้อำนวยการโรงเรียนโลมามูฟเมนท์ เปิดเผยว่า  การถ่ายทำมิวสิควิดีโอครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ“เสน่ห์เชียงคานแสนรัก” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการของโรงเรียนโลมามูฟเมนท์ เรารับเด็กที่สนใจด้านการแสดงเข้ามาเรียนช่วงปิดเทอม และเสาร์-อาทิตย์ เข้ามาเรียนวิชาแอคติ้ง วิชาเต้นรำ และวิชาโยคะ  สำหรับกิจกรรมมิวสิควิดีโอครั้งนี้เป็นโครงการที่ครู นักเรียน แลผู้ปกครองช่วยกันคิด  เหตุที่เลือกมาที่เชียงคานเพราะ มองแล้วว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เป็นเมืองเล็กๆที่น่าสนใจ  จึงพยายามหาทางสื่อสารให้ให้คนอื่นรู้ว่าเรารู้สึกอย่างไรกับเมืองเชียงคาน  ด้วยการผ่านเสียงเพลง 

ครูนิด เล่าว่า สำหรับเพลงเสน่ห์เชียงคานก็ร่วมกันแต่งระหว่างครูนิดกับเด็กๆ  โดยมีคุณมาโนช  พุฒตาล  มาเล่นกีต้าร์ให้  โดยทำนองนี้มีบรรดาศิลปินที่อยู่ในสังกัดค่ายมายสโตนของคุณมาโนช มาช่วยทำทำนองให้ จนได้เพลงที่น่ารัก ชื่อว่าเสน่ห์เชียงคานขึ้นมา เมื่อกระบวนการตัดต่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจะนำเผยแพร่ทางโชเชียลมีเดีย  การถ่ายทำมิวสิควิดีโอครั้งนี้ ตามกำหนดเดิมนั้นคุณมาโนช  พุฒตาล ซึ่งเป็นคู่ชีวิตของครูนิดเอง จะเดินทางมาด้วย เพราะคุณมาโนชมีความผูกพันกับเด็กๆกลุ่มนี้มาก อยู่ที่โรงเรียนก็จะมีกิจกรรมร่วมกันเสมอๆ  ครูนิดกล่าว.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น