วันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ว้าว!! ทะเลหมอกภูทอกเชียงคานมาเต็ม สมใจนึกนักท่องเที่ยวแห่ชม-สัมผัสหนาว
เมื่อช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 4  พฤศจิกายน  2561  นักท่องเที่ยวจำนวนมาก  อาศัยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พากันเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ และทะเลหมอกบนยอดภูทอก  ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวของอำเภอเชียงคานที่ได้รับความนิยม ซึ่งในวันนี้ทะเลหมอกก็ไม่ได้ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง  แม้เวลาล่วงเลยไปถึง 8 โมงแล้ว  แต่ทะเลหมอกยังไม่จางหาย แทรกตัวตามไปเทือกเขาสลับซับซ้อน คล้ายแผ่นปุยฝ้ายสีขาวนุ่มนวล

บนภูทอกมีจุดชมวิวอยู่รอบยอดภูเขา  สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา  และมองเห็นแม่น้ำโขง พร้อมกับฝั่ง สปป.ลาวได้อีกด้วย  สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  พากันควักเอากล้องถ่ายรูปมาบันทึกภาพกันอย่างเพลิดเพลิน  ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียสภูทอกอยู่ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 5 กิโลเมตร  เป็นที่ตั้งของสถานีโทรคมนาคมขององค์การโทรศัพท์  สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ประมาณ 500 เมตร  ส่วนการเดินทางขึ้นภูทอกนั้น  ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป  มีรถสองแถวของกลุ่มชาวบ้าน บริหารจัดการร่วมกับ อบต.เชียงคาน  ให้บริการขึ้นภูทอกค่าโดยสารไป-กลับคนละ 25 บาท.
1 ความคิดเห็น:

  1. betflix เครดิตฟรี 50 ล่าสุด 2022 รับได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน หรือผ่านทางกิจกรรมต่างๆ หากผู้เล่นทุกท่านสมัครสมาชิก กับ เว็บสล็อตออนไลน์ของ BETFLIX เพียงเท่านี้ ผู้เล่นทุกท่านก็สามารถรับ เครดิตฟรี ที่มีจำนวนจำกัดได้ทันที

    ตอบลบ