วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561

เจอแล้ว สาเหตุภัยแล้ง อยู่ในขบวนแห่ออกพรรษาที่เชียงคานนี่เอง (คลิป)เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2561  เวลา 17.00 น.  ที่สามแยกหน้าวัดศรีคุณเมือง  อ.เชียงคาน  จ.เลย  อำเภอเชียงคาน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอ เปิดงานประเพณีออกพรรษาที่เชียงคานประจำปี 2561  จัดโดยอำเภอเชียงคานและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอเชียงคาน  โดยมีนายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  เป็นประธานพิธีเปิด  ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ภายหลังพิธีเปิด ก็มีขบวนแห่ปราสาทผึ้ง ขบวนแห่การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากคุ้มวัดต่างๆและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในอำเภอเชียงคาน  แต่ขบวนฟ้อนรำที่ได้รับเสียงเฮฮาจากผู้ชมก็คือ ขบวนฟ้อนรำที่รวมเอาสาวประเภทสองจากทั่วฟ้าเมืองเชียงคานกว่า 50 นาย แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยอีสานสีม่วงสวยสดงดงาม โดยทุกคนต่างก็ทำทรงผมบ็อบหรือทรงกระบังลมเหมือนกันหมด  มีวงดนตรีกองยาว หนุ่มๆนักศึกษาคอยบรรเลงเพลงอีสานจังหวะเร้าใจ ให้บรรดาสาวทรงบ็อบฟ้อนรำอย่างอ่อนช้อย ลีลาเร่าร้อน   สร้างความครึกครื้นให้แก่พิธีเปิดงานประเพณีออกพรรษาปีนี้เป็นอย่างมาก ด้านพิธีกรก็แซวว่า นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้สภาพอากาศที่จังหวัดเลยปีนี้แห้งแล้ง.

1 ความคิดเห็น:

  1. betflix เครดิตฟรี 50 ล่าสุด 2022 รับได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน หรือผ่านทางกิจกรรมต่างๆ หากผู้เล่นทุกท่านสมัครสมาชิก กับ เว็บสล็อตออนไลน์ของ BETFLIX เพียงเท่านี้ ผู้เล่นทุกท่านก็สามารถรับ เครดิตฟรี ที่มีจำนวนจำกัดได้ทันที

    ตอบลบ