วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ด่วน!! เกิดอุบัติเหตุ รถหมอลำคว่ำ ทางไปนาแห้ว ตาย 1 เจ็บอื้อเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์  2563  ร้อยเวร สภ.นาแห้ว  อ.นาแห้ว จ.เลย  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเครื่องเสียงและเวทีหมอลำพลิกคว่ำที่บริเวณพลิกคว่ำที่บริเวณทางโค้งภูเก้าง้อม เส้นทางด่านซ้าย-นาแห้ว ท้องที่บ้านซำทอง  ต.นามาลา  อ.นาแห้ว  มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย  จึงรีบรุดไปที่ตรวจสอบเกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลนาแห้ว  อาสาสมัครกู้ภัยเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ
ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกขนาด 6 ล้อ  หมายเลขทะเบียน 81-8282 สกลนคร พลิกตะแคงขวางถนน หันหน้ากลับไปทางด่านซ้าย  เครื่องเสียง และอุปกรณ์เวที กระจัดกระจาย พบผู้เสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุ และบาดเจ็บสาหัสอีก 10 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนงาน ติดตั้งเครื่องเสียงและเวที  เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลนาแห้ว และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย  โดยปิดเส้นทางจราจร แจ้งให้ผู้ที่จะใช้เส้นทางนี้ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางนาแห้ว-ปากหมัน-ด่านซ้ายแทน

นักร้อง นักแสดงที่ปรากฏในโปสเตอร์ไม่ได้เดินทางมากับรถคันที่เกิดเหตุ
จากการสอบสวนทราบว่า  รถบรรทุกเครื่องเสียงและเวทีเป็นของคณะทองคำอีสานศิลป์ กำลังเดินทางไปเตรียมแสดงในงานบุญเดือนสี่ ที่วัดศรีโพธิ์ชัยแสงภา  ต.แสงภา  อ.นาแห้ว  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งรูปตัวเอส หักศอกติดต่อกันหลายจุด เป็นทางขึ้น-ลงเขาลาดชันและแคบ คาดว่าคนขับไม่ชำนาญทาง ขับด้วยความเร็ว จนไม่สามารถบังคับได้    ซึ่งบริเวณนี้เคยเกิดอุบัติมาแล้วหลายครั้ง ผู้ที่ขับผ่านขาเข้าอำเภอนาแห้วบริเวณนี้ ต้องลดความเร็ว และใช้เกียร์ต่ำ

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อยู่ในระหว่างการตรวจสอบและรวบรวม.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น