วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2563

ฮือฮา.. โครงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ย่านราชภัฏเลย โฆษณาดูดลูกค้า “ซื้อตึกแถมเมีย!!”(ชมคลิป)
ขึ้นชื่อว่าของแถมหรือของฟรี  เป็นใครเมื่อได้ยินแล้วก็ต้องหูผึ่งอย่างแน่นอน ทุกวันนี้การค้าขาย ต้องงัดกลยุทธออกมาดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจมากที่สุด  โดยเฉพาะการทำโครงการขายอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในสภาพเศรษฐกิจเงียบเหงาซบเซาเช่นนี้ การลดแลก แจกแถมจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
  

ที่ริมถนนสายเลย-เชียงคาน  ต.เมือง  อ.เมือง จ.เลย  ย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย   มีการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ชื่อโครงการ “มันนี่ 1” ขึ้นป้ายโฆษณาหน้าไซต์ก่อสร้างว่า “แถมฟรีเมีย 1 คน” สะดุดตาแก่ผู้พบพบเห็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหนุ่มใหญ่หนุ่มน้อย  พร้อมกับเกิดคำถามในใจว่า เจ้าของโครงการจะเอา “เมีย” ที่ไหนมาแถมให้ลูกค้า

ฐิติวัตร  บรรเทา 
เจ้าของโครงการ
เลยไทม์ออนไลน์ได้รับการเปิดเผย จากนายฐิติวัตร  บรรเทา  เจ้าของโครงการ ไขข้อข้องใจว่า  โครงการนี้เกิดขึ้นท่ามกลางภาวะวิกฤต ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง และปัจจุบันโรคติดต่ออีก  แต่ตนยังเชื่อมั่นในโครงการ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เรานำโปรโมชั่น “แถมเมีย” มาใช้โฆษณากระตุ้นการขายทางหนึ่ง จะได้ไม่มีสีสัน ลดความตึงเครียด ซึ่งโครงการนี้เน้นที่คุณภาพต้องดี งานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน  ทำเลอยู่ในย่านเมืองใหม่ ที่เป็นย่านการศึกษาย่านการค้า

  
มั่นใจว่าโครงการจะประสบความสำเร็จ  โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คือ กลุ่มหมอที่ต้องการเปิดคลินิก กลุ่มร้านค้าที่อยู่ในตัวเมือง ขยายการลงทุน  ออกมาชานเมือง และกลุ่มสถาบันกวดวิชา  ราคาเราเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท  ขนาด 3 ห้องนอน กว้าง 4 เมตร ลึก 12 เมตร  2 ห้องน้ำ ชั้นลอย 1 ชั้น  ซึ่งหากเทียบกับราคาอาคารอาคารพาณิชย์ในตัวเมือง จะขายอยู่ที่คูหาละ 6-7 ล้านบาท ในย่านนี้ของเราถือว่าราคาถูกกว่า  ตนเชื่อมั่นว่า หากก่อสร้างแล้วเสร็จในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า ราคาจะสูงถึงคูหาละ 6-7 ล้านบาท เท่ากับราคาในตัวเมือง  หากซื้อในตอนนี้ ลูกค้าสามารถกู้เงินได้ 6-7 ล้านบาท  ก็จะเกิดส่วนต่างหลังจากชำระค่าอาคารพาณิชย์ 4.9 ล้านบาท เสร็จแล้วจะเหลือเงิน 1-2 ล้านบาท สามารถนำไปลงทุนต่อได้  เช่นตกแต่งร้านค้า ขยายกิจการ  เป็นทุนหมุนเวียน  เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูก หรือสุภาพบุรุษที่ยังโสด ก็สามารถนำเงินส่วนต่างนี้ไปแต่งงาน ได้ภรรยาอย่างสมบูรณ์สุขได้  จึงเป็นเหตุผลให้ทางโครงการเลือกการส่งเสริมการขายดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า  จากสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ หอพัก หรืออาคารพาณิชย์ในย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏกำลังซบเซาอย่างหนัก  มีการขึ้นป้ายขายและให้เช่าเป็นจำนวนมาก  มีความมั่นใจอย่างไรถึงกล้าลงทุน  เจ้าของโครงการมันนี่ 1 บอกว่า ส่วนใหญ่อาคารพาณิชย่านนี้อยู่ติดถนนทางหลวงแผ่นดิน  การก่อสร้างไม่ได้ขยับถอยร่นห่างจากถนนตามที่กฎหมายกำหนด  เพื่อเว้นว่างสำหรับที่จอดรถหน้าอาคาร ไม่ให้ไปกระทบกับพื้นที่ถนนหลวง ซึ่งมีผลต่อการพิจารณาของธนาคารที่จะปล่อยกู้ให้ลูกค้ามาซื้ออาคาร ทำให้ลูกค้าไม่สามารถกู้เงินมาซื้อได้  ส่วนใหญ่จึงขายไม่ออก  ไม่ได้มีสาเหตุมาจากสภาวะเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว ตนมองว่า การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้จะยังคงมีอนาคตที่ดีแน่นอน  นายฐิติวัตรกล่าว. 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น