วันพุธที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ตลาดลอตเตอรี่วังสะพุงยังคึกคัก แม้ผู้ว่าฯประกาศสั่งปิดทำการ (ชมคลิป)

 


บรรยากาศที่ตลาดค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่อำเภอวังสะพุง จ.เลย  เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564  เป็นไปอย่างคึกคัก  มีผู้ค้าสลากฯทั้งรายย่อยและรายใหญ่ เดินทางมาซื้อขายกันเป็นจำนวนมาก รถยนต์จอดเรียงรายหนาแน่นริมถนนมลิวรรณ  ซึ่งด้านหน้าตลาด มีประกาศจังหวัดที่ลงนามโดยนายชัยธวัช  เนียมศิริ  ผู้ว่าราชการสั่งปิดทำการตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2564  เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19  หลังจากที่มีผู้ค้าสลากฯรายย่อยจากอำเภอวังสะพุง ติดเชื้อจากจังหวัดสมุทรสาครเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

 

ชมคลิป https://youtu.be/LJECr7F1ke4


โดยประกาศดังกล่าว ได้พิมพ์ใส่แผ่นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ นำมาติดตั้งไว้ด้านหน้าตลาด ซึ่งอาคารตลาดทั้งสองแห่งที่อยู่บริเวณใกล้กันได้ปิด ไม่มีผู้ค้าไปวางแผง  แต่มีการนำเต็นท์มากางเปิดตลาดชั่วคราวที่ลานจอดรถด้านหลังแทน โดยมีจุดคัดกรองผู้เข้าตลาด มีการให้ลงชื่อ วัดอุณหภูมิ พร้อมประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้เข้ามาในตลาดสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
ทั้งนี้  ตลาดลอตเตอรี่วังสะพุง ถือเป็นแหล่งใหญ่อันดับสองของประเทศไทย รองจากสนามบินน้ำ  จ.นนทบุรี  เนื่องจากมีผู้ประกอบอาชีพค้าสลากฯรายย่อยจำนวนมากที่สุดของประเทศ รวมกว่า 30,000 คน  โดยจะเปิดทุกวันที่ 2 หลังจากวันออกสลากฯ เมื่อผู้ค้าได้สลากฯแล้ว จะเดินทางออกไปขายตามต่างจังหวัด ทั่วประเทศไทย  สำหรับราคาสลากฯในงวดนี้วันแรกอยู่ที่ใบละ 81.50 บาท.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น