วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567

ตม.เลยจับหนุ่มนาดินดำ-สาวนาด้วง ชวนเล่นพนันออนไลน์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้


ตม.เลยจับหนุ่มนาดินดำ-สาวนาด้วง ชวนเล่นพนันออนไลน์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้

วันที่  27  มี.ค.2567 ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.อิทธิพล  อิทธิสารรณชัย  ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาณุมาศ  บุญญลักษม์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ  นุชนารถ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปิยะอนันต์  โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.ปรีชา  เจียห์สกุล  รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.กฤษฎากรณ์  กลิ่นเกษร รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.นพดล  รักชาติ  ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, , พ.ต.ท.จตุพล  ยันต์นาวา  รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 และ ว่าที่ พ.ต.ท.โสภณ  ศิลารัตน์  สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 มอบหมายให้ ร.ต.อ.เด่นชัย สมสวย รอง สว.ตม.จว.เลย

พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.นพรัตน์ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอตำบลนาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย  ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.1137/2566 ลง 4 ธ.ค.66 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน"


โดยผู้ต้องหาทั้งสองรายให้ถ้อยคำรับว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อ-สกุล และที่อยู่ตรงตามหมายจับ และยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน  ซึ่งจับกุมได้ที่จุดตรวจสะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทย-ลาว บ.นากระเซ็ง ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย จึงได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.โพนทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนผู้ต้องหารายที่ 2 คือนายกิตติศักดิ์ อายุ 27 ปี  ชาวตำบลนาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย  ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.1138/2566 ลง 4 ธ.ค.66 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน"

โดยนายกิตติศักดิ์ฯ ผู้ต้องหาให้ถ้อยคำรับว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อ-สกุล และที่อยู่ตรงตามหมายจับ และยังไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น