วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ผู้กองปูเค็มบุกเมืองเลย ปักธงกองทัพนิรนามโค่นระบอบทักษิณเป็นจังหวัดแรกเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2556  ที่บริเวณทางคู่ขนาน ถนนมลิวรรณ หน้าศาลากลาง จ.เลย  กลุ่มเลยวีฟอร์ไทยแลนด์  หรือกลุ่มคนหน้ากากขาว จ.เลย จัดชุมนุมต่อต้านระบอบทักษิณ  โดยมี ร.อ.ทรงกลด  ชื่นชูผล  หรือผู้กองปูเค็ม และ พล.อ.กิตติศักดิ์  รัฐประเสริฐ   เดินทางมาทำพิธีจัดตั้งกองทัพนิรนาม  เป็นจังหวัดแรกของประเทศไทย  ท่ามกลางประชาชนชาว จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 300 คน

ร.อ.ทรงกลดกล่าวว่า  การเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อจัดตั้งกองทัพนิรนาม ที่เป็นกองกำลังของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการปกครองบ้านเมืองภายใต้ระบอบทักษิณ  ซึ่งจังหวัดเลย เป็นกองทัพแรกที่เข้ามาจัดตั้ง  เพื่อให้สังคมรับรู้ว่า มีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ต้องการระบอบทักษิณ  ไม่ยอมตกอยู่ภายใต้อำนาจอันฉ้อฉล ที่เต็มไปด้วยการทุจริต คอรัปชั่นมากมาย  ทำลายประเทศชาติ  สถาบันพระมหากษัตริย์   โดยตนจะเดินทางไปจัดตั้งกองทัพนิรนามตามจังหวัดต่างๆ ที่มีความพร้อม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการชุมนุมครั้งนี้  ร.อ.ทรงกลด ได้มอบธงกองทัพนิรนามให้กับ พ.จ.อ.วันชัย สุนทร  ทหารนอกราชการ ในฐานะตัวแทนของ จ.เลย  หลังจากนั้นได้นำประชาชนเดินขบวนสวนสนามผ่านหน้าศาลากลางจังหวัด ก่อนยุติการชุมนุม.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น