วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2558

จับเมียสิบล้อโยนขยะลงถนน ผู้ว่าฯบึ่งตบรางวัลจนท.ทันที


เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2558  ฝ่ายปกครองจังหวัดเลย (หน่วยเฉพาะกิจศรีสองรัก)นำโดยนายภูริวัฒน์ โชตินพรัตน์ ป้องกันจังหวัดเลยและตำรวจ สภ.เมืองเลย ได้ร่วมกันจับกุมผู้ทิ้งขยะริมทางสาธารณะ บริเวณด้านหน้าสนามบินจังหวัดเลย  โดยผู้ต้องหาคือนาง น.ส.ภรณ์ทิพย์  แซ่ย่าง  อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 20 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย  เป็นภรรยาคนขับรถบรรทุกต้นไม้ มี่นั่งคู่มากับสามีที่ทำให้ที่ขับรถ เมื่อมาถึงบริเวณด้านหน้าท่าอากาศยานเลย ถ.มลิวรรณ(ขาเข้า) ต.นาอาน  อ.เมืองเลย  ได้โยนถุงขยะออกจากหน้าต่างรถลงไปบนไหล่ทาง

ชุดจับกุมซึ่งตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยอยู่บริเวณดังกล่าวพบเห็นเหตุการณ์ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยแจ้งข้อกล่าวหามีความผิดตามพ.ร.บ.รักษาความสะอาด พ.ศ.2535 มีโทษจับปรับผู้ที่ทิ้งขยะบนถนนไม่เกิน  2,000 บาท และทิ้งขยะลงในแม่น้ำลำคลองโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท ถือเป็นรายแรกที่ถูกจับดำเนินคดี หลังจากทางจังหวัดออกมาตรการบังคับกฎหมายใช้อย่างจริงจัง

หลังได้ทราบว่ามีการจับกุมคนทิ้งขยะดังกล่าว  นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินทางมาพบผู้ต้องหาด้วยตัวเอง พร้อมทั้งได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ต้องหาถึงโทษของการกระทำผิดดังกล่าว และยังได้มอบเงินรางวัลแก่ชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ การจับกุมดำเนินคดีกับผู้ทิ้งขยะในที่สาธารณะนั้น เป็นไปตามนโยบายของนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่ต้องการให้เมืองเลยเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สะอาดปราศจากขยะ.  


ภาพ-ข่าว : ว่าที่ ร.ท.อภิชาต จันทวรรณ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น