วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ลานต้นคริสต์มาสภูเรือพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว คาดเงินสะพัด 150 ล้านบ.(ชมคลิป)เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562  ที่ลานคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ  อ.ภูเรือ จ.เลย  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ร่วมกับจังหวัดเลย และอำเภอภูเรือ   จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 8  ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของต้นคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ถึงวันที่  31 มกราคม 2563
  

นายโสภณ สุวรรณรัตน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย   เป็นแหล่งผลิตและจำหน่ายต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  เป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรชาวภูเรือกว่าปีละ 70 ล้านบาท  แต่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงานของต้นคริสต์มาสที่มีสีแดง สวยงามในฤดูหนาวนี้ด้วย  อำเภอภูเรือและผู้ประกอบการท่องเที่ยวในอำเภอภูเรือจึงได้นำต้นคริสต์มาปลูกรวมกันเป็นจำนวนมากในลานคริสต์มาสแห่งนี้รวมกว่า 20,000 ต้น  เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดเลยมากขึ้น อันมีผลให้เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวมีความคึกคักมากขึ้นด้วย  คาดว่าในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอภูเรือจะมีเงินสะพัดประมาณ 150 ล้านบาท
นายปิยะชาย ศรีบุรินทร์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอภูเรือ กล่าวว่า อำเภอภูเรือมีความพร้อมมากในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ขณะนี้ได้จัดแต่งลานต้นคริสต์มาสบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ได้อย่างสวยงาม โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ช่วยกันเนรมิตสวนต้นคริสต์มาสให้มีชีวิตชีวา มีอุโมงค์ดอกไม้สีสันสดใส ประดับไฟสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายอาหารและสินค้าที่ระลึกของภูเรือด้วย 

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)  กล่าวเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนในวันหยุด ถ่ายรูปสวยๆ กับต้นคริสต์มาส และดอกไม้สวยๆ ชนิดอื่นๆ  อีกมากมาย สัมผัสอากาศหนาวเย็น และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานเลย กล่าวเสริมว่า อำเภอภูเรือยังมีสวนไม้ดอกต่างๆ  ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและถ่ายรูปสวยๆ เช่น ลานปรอทยักษ์หนองบง สวนลุงวุฒิ และไร่ภูฟ้าใส ส่วนพื้นที่เกษตรที่สูงภูเรือ จะพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสถึงปีใหม่ 2563 นี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น