วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2563

พายุลูกเห็บพัดถล่มแก่งคุดคู้ ร้านค้าพังยับ


เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 63 ห มีลูกเห็บตกลงมา ในหลายพื้นที่ในจังหวัดเลยเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาส่งผลให้หลายอำเภอของจังหวัดเลยได้รับผลกระทบบ้านเรือนเสียหาย โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว แก่งคุดคู้ อ.เชียงคาน จ.เลย ถูกพายุหอบหลังคาร้านค้าของกลุ่มแม่บ้าน และร้านค้าขายในบริเวณแก่งคุดคู้ เสียหายอย่างหนัก รวมทั้งรีสอร์ตที่ติดลำน้ำโขงได้รับเสียหายจำนวนมาก

นายอดุลย์คำ ผู้ใหญ่บ้านน้อย ต.เชียงคาน กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บตกมาอย่างหนัก และมีลมแรงมาก ประมาณ 45 นาที พายุได้สร้างความเสียหายกับร้านค้าบริเวณแก่งคุดคู้ของกลุ่มแม่บ้านซึ่งมี 2 กลุ่ม มีกลุ่มสตรีอาหารพื้นเมือง ที่ได้รวมกันสร้างร้านบริเวณด้านล่างลงหาดทรายแม่น้ำโขง

ส่วนด้านบนฝั่งน้ำโขงเป็นกลุ่มสตรีอาสา ซึ่งจะสร้างร้านอาหารอยู่ด้านบน ทั้งหมดมีอยู่ประมาณ 20-30 ร้าน ซึ่งส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้ไผ่ หลังคามุงสังกระสี ถูกพายุพัดหลังคาปลิวว่อน สังกระสีบางแผ่นปลิวลงแม่น้ำโขง สิ่งของภายในร้าน และโต๊ะอาหารถูกพายุพักล้ม ข้าวของปลิวกระจัดกระจาย และยังมีรีสอร์ตที่สร้างใกล้ฝั่งแม่น้ำโขงได้รับความเสียหาย พร้อมกับบ้านเรือนประชาชน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจ

เบื้องต้นทางอำเภอเชียงคานได้ให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานจังหวัด และให้ความช่วยเหลือต่อไป.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น