วันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563

พายุถล่มวังสะพุง อ่วมสองวันติด ซ่อมบ้านยังไม่เสร็จ วันนี้มาอีกแล้ว (ชมคลิป)เมื่อวันที่ 6 เมษายน  2563  เวลาประมาณ 16.30 น.  เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดในพื้นที่อำเภอวังสะพุง  จ.เลย  ได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน  โดยเฉพาะที่บ้านนาดอกไม้  ต.หนองหญ้าปล้อง  และบ้านศรีสงคราม  ต.ผาน้อย  แรงลมที่มาพร้อมกับฝนและลูกเห็บ ทำให้บ้านเรือนประชาชนหลังคาเปิดกว่า 50 หลัง


  
นอกจากนี้ฟาร์มเลี้ยงสุกรของนายสมพงษ์  นุราช  ต้านทานแรงลมไม่ไหว พังถล่มลงทับสุกรได้รับบาดเจ็บหลายตัว  และบ้านพักถูกแรงลมพัดหลังคาเปิดไปทั้งแผง

นางตา  นุราช  ภรรยาของนายสมพงษ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ นั่งหลบภัยอยู่ในบ้านกับลูกสาวและลูกเขย  ก่อนฝนตก ท้องฟ้ามืดดำปนสีส้ม จู่ๆก็ได้ยินเสียงหลังคาปลิวไปต่อหน้าต่อตา ไม้หล่นลงมากระแทกศรีษะเกือบแตก  เกิดมาก็ไม่เคยเจอพายุหนักขนาดนี้
 ด้านอบต.หนองหญ้าปล้อง  และ อบต.ผาน้อย ได้เร่งออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือในวันพรุ่งนี้  ซึ่งพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอวังสะพุงเกิดขึ้นเป็นวันที่สองติดต่อกัน เมื่อวานนี้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 3 ตำบล  ซึ่งบ้านบางหลังกำลังซ่อมแซมยังไม่เสร็จ ก็ต้องมาเจอกับพายุพัดซ้ำในวันนี้อีก.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น