วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านตื่น หนุ่มนาแห้วนอนนิ่งบนถนน ตำรวจเข้าตรวจสอบ เมื่อรู้เหตุผลถึงกับต้องอมยิ้ม…เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม  2563 เวลาประมาณ 16.30 น.  เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ.นาแห้ว  อ.นาแห้ว  จ.เลย  ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบคนนอนอยู่บนถนนสายเหมืองแพร่-แสงภา  ต.นาแห้ว  กลัวว่าจะเป็นคนร้าย พวกมิจฉาชีพมาคอยดักปล้น หรือทำร้ายประชาชนที่ผ่านไปมา และเป็นห่วงว่าอาจประสบอุบัติเหตุแล้วได้รับบาดเจ็บ  เกรงว่าจะมีรถผ่านมาทับซ้ำอีก  เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  พบชายวัยฉกรรจ์ สวมเสื้อยืดสีเหลือง  กางเกงยีนส์ และสวมรองแตะนอนหงายหลับตาแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนน  เจ้าหน้าที่ได้เรียกปลุกให้ลุกขึ้น และสอบถาม ทราบชื่อคือนายบรรจง  สิงห์รักษ์  อายุ 32 ปี  เป็นชาวบ้านโป่งกูด  ต.นาแห้ว  อ.นาแห้ว  บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า กำลังจะเดินกลับบ้าน แต่เจ็บขามาก จึงนอนพัก  เจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นรถยนต์พาไปส่งที่บ้านจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น ทราบว่านายบรรจงมีสติไม่สมประกอบมาตั้งแต่กำเนิด  ชอบออกไปเที่ยวตามหมู่บ้านห่างไกล แต่ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้คนอื่น ไม่มีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย ชอบเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ บางครั้งก็เดินเท้าไปถึงอำเภอด่านซ้าย ชาวบ้านขับรถผ่านไป-มา จะพาไปส่ง ก็ไม่ยอมขึ้นรถ จะขอเดินต่อไปเรื่อยๆ 

เมื่อประมาณ  5-6 ปีที่แล้ว  ออกไปปั่นจักรยานอยู่บนถนนละแวกบ้าน  ขณะนั้นมีขบวนจักรยานปั่นผ่านมา  นายบรรจงได้ร่วมปั่นเข้าไปในขบวน เดินทางไกลจนถึงจังหวัดหนองคาย  นักปั่นในขบวนได้ตรวจสอบแล้วว่าเป็นคนนอก  จึงได้โทรแจ้งตำรวจให้ไปรับตัวกลับมาที่นาแห้ว  หลังจากนั้นทางบ้านได้ยึดจักรยาน ไม่ให้นายบรรจงใช้ปั่นออกไปที่ไหนอีก  ซึ่งนายบรรจงมักจะพกบัตรประจำตัวประชาชนอยู่เสมอ เจ้าหน้าที่จึงสามารถนำกลับมาส่งบ้านได้ทุกครั้งทั้งนี้  นายบรรจงหลงรักปักใจสาวพยาบาลรายหนึ่งที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลนาแห้ว  จึงมักแกล้งออกอุบายว่าได้รับบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง เพื่อจะได้ไปหาสาวที่โรงพยาบาล   และครั้งนี้ก็เช่นกัน  นายบรรจงแกล้งเจ็บขา แล้วนอนอยู่บนถนนเพื่อรอรถพยาบาลมารับ  แต่กลายเป็นรถตำรวจมารับแทน พากลับไปส่งบ้าน  แผนการที่ตั้งใจไว้จึงล้มเหลวลง.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น