วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ด่วน!! ตร.-ทหารด่านซ้ายยึดยาบ้าล็อตใหญ่สุดๆ (ชมคลิป)เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย  นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ตำรวจ ตชด.247  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22  ร่วมกันตรวจยึดยาบ้าซุกซ่อนอยู่ริมแม่น้ำเหือง พื้นที่บ้านนาข่า ต.ปากหมัน  อ.ด่านซ้าย  จ.เลย

จากการตรวจสอบของกลางที่ยึดได้มียาบ้าจำนวนประมาณ 8 ล้านเม็ด   แต่ไม่พบผู้ต้องหา  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจนับอย่างละเอียด และรอผู้บังคับบัญชามาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป
 
ทั้งนี้ การตรวจยึดยาบ้านดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับทราบสารความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ตามแนวชายแดน พื้นที่อำเภอด่านซ้าย ว่าจะมีการขนยาเสพติด เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ข้ามชายแดนบริเวณบ้านนาข่า หมู่ที่ 5 ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลยโดยการอำนวยการของนายชัยธวัช  เนียมศิริ  ผู้อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเลย   พลตำรวจตรีวรวัฒน์  มะลิ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย พ.อ.พิทักษ์พล  ชูศรี บังคับการกรมทหารพรานที่ 22 นายนที  พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย  พ.ต.อ.วีระพัน  สมสุข ผู้กับกับการตำรวจภูธรด่านซ้าย พ.ต.ท.เบญจรงค์  ใบใหญ่ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 247 และร้อยโทชิดชัย  ศรีด่านจาก ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2206
จึงมอบหมายให้หน่วยกำลังในพื้นที่ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2206 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 247 ฝ่ายความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอด่านซ้าย และสมาชิก อส. กองอาสารักษาดินแดนอำเภอด่านซ้าย ที่ 7 บูรณาการเพื่อวางแผนตรวจสอบ และซุ่มลาดตระเวนบริเวณชายแดนริมแม่น้ำเหือง บ้านปากโป่ง หมู่ที่ 6 และบ้านนาข่า หมู่ที่ 5 ตำบลปากหมัน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ถึงบริเวณด่านวังสัมพันธ์ ในพื้นที่ของอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2563

จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ชุดลาดตระเวน ฯ ได้ตรวจบริเวณที่ทิ้งขยะของหมู่บ้านนาข่า ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร พบถุงดำกองอยู่บริเวณกองขยะซึ่งห่างจากแม่น้ำเหืองชายแดนไทย – สปป.ลาว ประมาณ 5 เมตร จึงได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) เป็นจำนวนมาก ได้ทำการคำนวณปริมาณยาเสพติดดังกล่าว ในที่เกิดเหตุ ในถุงดำมียาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ถุงละ 200,000 เม็ด จำนวน 40 ถุง รวมจำนวนยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ประมาณ 8,000,000 เม็ด จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการ เข้าทำการตรวจยึด
 
ขณะนี้ได้นำของกลางทั้งหมดมาตรวจนับที่สถานีตำรวจภูธรด่านซ้าย โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่จากพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลย เข้าทำการตรวจสอบ 
 
การตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้  แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้เปิดเผยว่า ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มานานกว่า 1 เดือนแล้ว  ซึ่งถือว่าเป็นการตรวจยึดยาเสพติดมากที่สุดในจ.เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น