วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

หนองหิน - ลุงวัย 62 ออกไปขับรถไถทำแนวกันไฟ ไร่ข้างเคียงเผาอ้อย ลามใส่ ดับสลด

 


เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์  2565  เวลาประมาณ 14.00 น.  ร้อยเวร สภ.หนองหิน  อ.หนองหิน  จ.เลย ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟเผาไร่อ้อยครอก ที่บริเวณไร่อ้อยใกล้เคียงสำนักงานเทศบาลตำบลหนองหิน  จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองหิน

ที่เกิดเหตุพบศพนายพิเชษฐ์  แก้วมา  อายุ 62 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 1 ต.หนองหิน  อ.หนองหิน สภาพผิวหนังไหม้ทั้งตัว นอนอยู่ข้างรถไถไร่สีแดง ได้รับความเสียหายเล็กน้อย สภาพพื้นที่โดยรอบมีร่องรอยเพิ่งถูกไฟไหม้  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองหินนำรถบรรทุกน้ำเข้าฉีดสกัดเพลิงไว้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึงจากการสอบถามญาติทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพิเชษฐ์ได้นำรถไถออกมาทำการปรับดิน เพื่อทำแนวกันไฟในที่ดินของตนเอง เนื่องจากทราบว่าไร่อ้อยข้างเคียงจะทำการเผาอ้อยเพื่อเตรียมตัดในวันนี้ ขณะที่อ้อยกำลังถูกเผา เปลวไฟได้โหมลุกไม้อย่างรุนแรง มองเห็นได้ชัดจากเขตตลาดหนองหิน ควันลอยคละคลุ้งหนาแน่น  ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและแห้ง ประกอบกับมีลมพัดตลอดเวลา คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้นายพิเชษฐ์หมดสติล้มลงและถูกเปลวไฟเผาไหม้ร่างกาย ได้บาดเจ็บหนัก จนสิ้นใจในที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ประกอบการรับจ้างตัดและขนส่งอ้อยไร่ที่เกิดเหตุไปสอบสวน  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  ซึ่งทางญาติผู้เสียชีวิตยังคงติดใจ และเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุมาแสดงความรับผิดชอบ.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น